รีวิว Captain America : Civil War กัปตัน อเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก

Captain America : Civil War

teamsvscivilwarposter

เข้าฉาย : พุธที่ 27 เมษายน 2559 / อเมริกา-6 พฤษภาคม 2559

ความยาวหนัง : 147 นาที

ผู้กำกับ : Anthony Russo, Joe Russo

เรื่องย่อ 

ใน Captain America: Civil Warสตีฟ โรเจอร์ส นำทีมอเวนเจอร์สกลุ่มใหม่ออกปฏิบัติการ ในความพยายามปกป้องมนุษยชาติอย่างต่อเนื่อง หลังจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับเหล่าอเวนเจอร์สได้ทำให้เกิดความเสียหายและส่งผลกระทบไปสู่ผู้บริสุทธิ์อื่น ๆ กลุ่มการเมืองได้กดดันให้มีการจัดระบบขอบเขตความรับผิดชอบที่นำโดยคณะกรรมการเพื่อควบคุมและกำกับดูแลพวกเขาสถานภาพใหม่นี้ได้สร้างรอยร้าวให้กับเหล่าอเวนเจอร์ส ส่งผลให้เกิดการแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งนำทีมโดย สตีฟ โรเจอร์ และความต้องการที่จะให้อเวนเจอร์สยังคงปกป้องมนุษยชาติได้อย่างมีอิสรภาพโดยปราศจากการแทรกแซงของรัฐบาล อีกหนึ่งทีมนำโดย โทนี่ สตาร์ค และการตัดสินใจที่น่าประหลาดใจในการสนับสนุนมาตรการในการถูกควบคุมดูแลโดยรัฐบาล เตรียมตัวเลือกฝ่ายและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์แอ็คชั่นแบบนอนสตอปกับสองผู้นำทีมทั้ง 2 ฝ่าย

ตัวอย่างภาพยนต์

 

gsrtumjh5

ในตอนแรกก่อนผมจะเขียนนั้น ผมกะว่าจะสปอยล์แหลกแน่นอนเรื่องนี้ ทำออกมาไม่ดี ผมจะด่ายับแน่นอน แต่ทว่า หลังจากได้ไปดูมาแล้ว ..บอกเลยว่า โอโห แม่งโครตสุดยอดเลยว่ะ สนุกมาก คือแบบ เห็นตัวอย่างที่ออกมามั้ย มันเทียบไม่ได้กับในหนังจริงเลยครับ โปรโมทยับขนาดนั้น ไม่ผิดหวัง ไม่เสียดายเงิน โครตคุ้มครับ อยากให้ไปดู ไม่เสียใจครับ

เนื้อเรื่อง บทบาทตัวละคร 9.0

เห็นตัวละครเยอะๆแบบนี้ ใช่ว่าจะตัดใครไปนะครับ คนเขียนบท นับว่าทำการบ้านมาดีมาก ไม่ว่าจะเป็นฉากเปิดตัว คนไหนก็ตาม แบล็คแพนเทอร์ หรือ สไปเดอร์-แมน คือดีครับ อยากจะร้องว้าวดังๆ เพราะมันดูเท่มาก และอีกอย่าง การแบ่งบท การเกลี่ยบทตัวละครนั้น ทำออกมาได้ดี ไม่มีใครไม่สำคัญ ทุกคนมีบทบาทหมด ส่วนเนื้อเรื่อง ก็ทำได้แนบเนียน มีเหตุมีผลแทบทุกอย่าง ติดแค่เรื่องเล็กๆน้อยๆเท่านั้น

ยิ่ง แบล็คแพนเธอร์ กับ สไปเดอร์แมน แม่งโครตเท่ อยากเห็นหนังเดี่ยวของตัวเองเต็มๆแล้ว บทเยอะกว่าที่คิดไว้

aaop3

Effect ภาพ ฉาก 10

โครตจะอวย …ถึงแม้ สเกลหนังจะไม่ใหญ่ เมืองจะไม่พัง ไม่ได้เวอร์วังอะไร แต่ทุกอย่างทำออกมาดี แนบเนียน จนผมไม่ได้จับผิดอะไรซักอย่าง ผมสนุกกับการดูไปอย่างเต็มที่ ส่วนฉากแอคชั่นนั้น มีแทบทั้งเรื่อง แม้จะเป็นการสู้เล็กๆน้อยๆ แต่แม่งสุดๆจริงๆ ไม่มีบู๊กันมั่วซั่ว ดูรู้เรื่องหมด ใครมีพลังอะไร ปล่อยออกมาหมด เห็นจุดเด่นทุกคน ทำการบ้านมาโครตดี คือแม่งโครตเจ๋ง

 

aaopa

Sound ประกอบ 9

ตามมาตรฐาน ไม่มีอะไรจะพูดมาก มันไหลลื่น ลื่นหู บิ้วอารมณ์ได้ดี

 

aaop4

ภาพรวม 9

เอาไปเลย 9 จากใจ แทบหาอะไรผิดพลาดไม่เจอ อะไรก็ดูสมเหตุสมผลไปหมด คือ ดีกว่าหนัง Marvel ทุกเรื่องที่ทำมาเลยก็ได้ ถึงแม้การต่อสู้จะไม่ได้ใหญ่โต แต่มันทำออกมาเต็มที่ ปล่อยมาเต็มแม็กซ์ ไม่มั่วซั่ว ไม่มีคำด่าสำหรับเรื่องนี้ครับ แนะนำให้ไปดูครับ แต่หากอยากจะรู้จักตัวละครมากกว่านี้ แนะนำให้ไปดู Ironman / Captain America / Avengers ดูมันไปเถอะ

ปล. มี End Credit 2 ฉากนะครับ . ฉากที่1 ของแคป และ ฉากที่2 ของสไปเดอร์แมน

 

Hulk กับ Thor ไปไหน

เท่าที่เดาตามคอมิคก็คือ ในช่วง Civil War เนี่ย ตรงกับช่วง Ragnarok ของ Thor พอดี ซึ่ง Hulk ก็อยู่ด้วย เพราะฉะนั้น ก็ไปเจอกัน Thor : Ragnarok

gsrtumjh6

คะแนนจาก imdb / ถ่ายตอนคนโหวต 9,092 คน คะแนนอาจลดลงเรื่อยๆ อยู่ที่จำนวนคนโหวต

Untitled

หากคุณอยากดูหนังให้สนุก คุณอย่าไปดูที่คะแนนเรต จากพวกนักวิจารณ์ หรือคำวิจารณ์อะไรต่างๆ แต่คุณลองถามตัวเองดูว่า สิ่งที่คุณต้องการจะดูคืออะไร Effect ? เนื้อเรื่อง ? ตัวละคร นักแสดง ? แล้วมันเป็นตามที่คุณคาดหวังมั้ย ขอให้สนุกกับการดูหนังครับ

เรียบเรียงโดย : ExoCistZ

 

captain-america-civil-war-reaction

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น