Review “Deadpool”โครตฮีโร่ซูเปอร์เกรียน” จาก FOX

deadpool_ver10

นับว่าเป็นหนังฮีโร่ที่ เกรียน และฮาที่สุดตั้งแต่ ค่าย Twenty Century FOX ทำมาเลยทีเดียว ถือว่ากู้หน้ามาได้ หลังจากที่ไปล้มเหลวกับเรื่อง Fantastic 4 (2015) ค่อนข้างมาก ตัว Deadpool ตะเรียกว่า ฮีโร่เลย มันก็ไม่ใช่ เพราะพี่แกฆ่าหมด ถ้าพี่แกพอใจ เลยเรียกว่า แอนตี้-ฮีโร่ดีกว่า เป็นฮีโร่ที่แหกกฏทุกอย่างก็ว่าได้

อันที่จริง Deadpool  นั้น เคยโผล่มาใน X-Men Origins Wolverine มาก่อน ถ้าใครเคยดู แต่ไม่ใช่ในฐานะ Deadpool แต่เป็น Wade Wilson ทหารรับจ้างที่มีทักษะเชี่ยวชาญการใช้ดาบ แถมจับพี่แกไปทดลอง เย็บปาก ปล่อยแสงจากตาได้ ในนั้นค่ายแกทำเละมาก พังไปเลย(อย่าไปนับภาคนี้) ยังดีที่ได้ X-Men Day of Future Past ช่วยเอาไว้ เลยถือโอกาสจับมาทำใหม่ซะเลย

ตอนนี้ก็มา ลองรู้จักกับไอเจ้าเดดพูลกันก่อนดีกว่า Deadpool หรือ Wade Winston Wilson เคยเป็นทหารรับจ้างมาก่อน และหลังจากเลิกเป็นทหาร ก็ได้หันมารับจ้างทำดี(หรือเปล่า?) และได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อว่า วาเนสซ่า ซึ่งหลังจากนั้นทั้ง 2 ก็ได้รักกัน เอาเป็นว่าข้ามๆไปเถอะ เจ้า Deadpool เนี่ย โดยปกติแล้วเป็นคนสนุกสนาน ตลก ปากร้าย มีหลายบุคลิคและโรคจิตด้วย ตัวละครนี้จะอาศัยอยู่ในโลกเดียวกับ X-Men เรียกว่าเป็นหนึ่งในมนุษย์กลายพันธุ์ ซึ่งก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ผ่าน โปรแกรมดัดแปลง Weapon X ด้วย

ไอที่ผมชอบเจ้าเดดพูลเนี่ย เพราะว่า มันรู้ว่าตัวเองเป็นแค่ตัวละคร ไม่ได้มีอยู่จริง จึงทำให้มันชอบคุยกับ คนดู คนอ่าน คนเล่นเกมอยู่บ่อยๆ

ตัวอย่างภาพยนต์ ซับไทย


ความสามารถของเดดพูล คือ

– ความสามารถในการรักษาและฟื้นฟูตัวเอง เรียกว่าอมตะก็ได้ มือขาดมันยังงอกได้อย่างกับจิ้งจก
– พลังความแข็งแรงเหนือมนุษย์
– ความสามารถในการเทเลพอร์ต (ใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือ)
– อายุยืนยาว
– ต้านทานพลังจิตและการสะกดจิตทุกชนิด
– ความสามารถในด้านศิลปะการต่อสู้
– ความสามารถในการใช้ดาบและปืนขั้นสูง

ข้อมูลจาก online-station

เนื้อเรื่อง (สปอยล์นิดๆ) 8.0

เรื่องนี้เป็น Rate-R ของไทยได้ 15+ ตัวหนังได้มีมุกสอดแทรกตลอด  ถ้าดูพากย์ไทยก็ไม่หยาบคายเท่าไหร่ แต่ถ้าดูแบบซับ คำหยาบจัดเต็มแน่นอนครับ(แต่อาจแปลไม่เก็ตเท่าไหร่ เพราะมุกฝรั่ง) เนื้อเรื่องมันก็ง่ายๆครับ เดาง่ายๆเลย เป็นเรื่องปัจจุบัน สลับกับอดีตก่อนที่จะมาเป็นเดดพูล ตอนย้อนแรกๆก็จะน่าเบื่ออยู่ คร่าวๆก็แค่พระเอกเป็นมะเร็ง กำลังจะตาย และได้เจอคนที่บอกว่า จะทำการรักษาเขาได้ จึงได้ไปลองดู ผลคือพี่แกหาย แต่ทำให้หน้าตาพี่แกหน้าเกลียดมาก พี่แกเลยตามไปแก้แค้นคนที่ทำกับแก(ตัวร้ายบอกรักษาหน้าแกได้) ตัวร้ายจับคนรัก พี่แกไปช่วย ง่ายๆ บทเดาง่าย และเหมือนไม่สุด

22

Effect  8.5

เรื่องเอฟเฟคต์นั้น ก็ไม่มีอะไรมากครับ เรื่องนี้ไม่ได้ขายเอฟเฟคต์ ใครจะหวังเอฟเฟคต์แบบ เวอร์วัง อลังการแบบบ้านเมืองระเบิด ตูมตาม พังทลายเละเทะ ไม่ใช่แบบนั้นครับ ตัวเอฟเฟคต์นั้น ก็นับว่าทำได้ดี แม้จะไม่เยอะ ก็จะมีเลือดสาดกระจาย แต่ไม่ได้แหวะอะไร และมี สโลว์โมชั่นให้ดูบ่อยๆ แล้วพี่แกก็จะพูดกับคนดูในจังหวะนั้น ตัวร้ายก็ไม่ได้มีพลังพิเศษอะไรถึงขั้นต้องปล่อยพลังเอฟเฟคต์มากมาย พอถึงช่วงที่ใช้เอฟเฟคต์จริง ถือว่าโอเคครับ

111

เสียง ซาวน์ประกอบ 9.0

จริงๆไอส่วนนี้ ผมก็ไม่ได้ตั้งใจฟังทั้งเรื่องหรอก แต่มันค่อนข้างดี เท่าที่ผมฟัง จังจริงจัง เปลี่ยนเป็นฮาได้ เป็นเป็นโรแมนติค เพราะเสียงซาวน์ประกอบนี่แหละ เอาเป็นว่าชอบครับ ฮ่าๆ

ความสนุก ภาพรวม 9.0

คะแนนนี่ผมเทให้ความฮา เกรียน และมุกตลกของเรื่องเลย ตัวละครคุยกับคนดูตลอด เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด แถมได้มีตัวละคร X-Men มาแจมด้วย (ถึงจะแค่ 2ตัวก็เถอะ) แนะนำให้ไปดูเลยครับ คุ่มค่าตั๋วแน่นอน อ้อท้ายเรื่อง มี End Credit ด้วยนะครับ อย่าพึ่งลุกออกจากโรงล่ะ ฮ่าๆ

แถมนิดนึง 

Deadpool (Comic การ์ตูน) เวลาใครบ่นมากๆ แกจะยิงตัวตายตัดบทซะเลย 55 ตัวอย่างด้านล่าง

เรียบเรียงโดย ExoCistZ #แอดซิสต์

Spoiloops

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น