Review – Warcraft : กำเนิดศึกสองพิภพ จุดเริ่มต้นสงครามสุดยิ่งใหญ่ !!

Warcraft : The Beginning 

Warcraft-Poster

Warcraft (2016)

ก่อนอื่น ก็ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ผมไม่เคยเล่นเกม Warcraft พวกภาคแรกๆมาก่อนหรอกครับ ซึ่งมันออกมาในปี 1994 ที่ผมได้เล่นจริงๆ ก็คือ Warcraft 3 : Frozen Throne แต่ก็ไม่ได้ไปเล่น โหมด Single Player ที่เกี่ยวกับเนื่อเรื่องในหนังแต่อย่างได ผมรู้จักในชื่อ DotA ซะด้วยซ้ำ (ซึ่งมันไม่เกี่ยวข้องไรกันเลย)

และการที่ผมไม่ได้เล่นเกมมาก่อน ผมคิดว่า มันคงทำให้ไม่ต้องคาดหวัง หรืออะไรมาก คิดแค่ว่า มันต้องสนุก มันต้องเป็นสงครามที่สุดยอดแน่ๆอะไรทำนองนี้ ในเรื่องฉากแฟนตาซี CG ทำมาได้ดีดูเนียนตามาก คุ้มค่ามากๆกับ CG แต่การเดินเรื่องกลับดูหลวมๆ มึนๆ และรีบรวบรัดไปหน่อย (เข้าใจว่าเวลาหนังมีจำกัด)

ในส่วนของเรื่องย่อ ตัวอย่าง แนะนำตัวละคร ให้แวะไปดู บทความนี้ก่อนได้ครับ Warcraft เรื่องย่อ ตัวอย่าง ตัวละคร

warcraft-20

1563223_orig2

เนื้อเรื่อง บทบาทตัวละคร Warcraft

Warcraft : The Beginning / ก็ไม่มีอะไรมาก เป็นจุดเริ่มต้น สงครามระหว่าง Orc vs Human ซึ่ง Orc มาจากอีกโลก อีกมิติหนึ่งเพื่อจะยึดครอง Orc ที่ตัวบิ๊กเบิ้ม vs มนุษย์ ที่ตัวนิดเดียว แต่มีผู้พิทักษ์เป็นจอมเวทย์ เนื้อเรื่องก็เดินไปแบบง่ายๆ เดาไม่ยาก ทั้งเรื่องผมคิดในหัวบ่อยๆว่า นั่นไงว่าละ / แค่นี้หรอ / หะ อะไรอะ …  การดำเนินเรื่อง ผมว่ามันค่อนข้างหลวมไปหน่อย เหมือนจะไม่ค่อยได้เห็นความสัมพันธ์กับตัวละครเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งหรืออะไรก็ตาม อะไรๆมันดูง่ายไปหมด เหมือนเรื่องพยายามวางเรื่องเชื่อมไปที่ภาคต่อไปให้มากที่สุด ไม่เน้นพวกบท หรือตัวละครอะไรเท่าไหร่เลย ซึ่งบอกได้เลย ว่าผมไม่ค่อยอินกับตัวละครสักเท่าไหร่ การตัดฉากบางทีก็น่าหงุดหงิด บางทีฉากนั้นมันเหมือนจะมีอะไรสักอย่าง แต่ก็ตัดจบไปดื้อๆ แบบพูดเสร็จปุ๊บตัดไปเลย ..ผมก็แบบว่าเอ้า อะไรอะ แค่เนี้ย .. ก็เอาเป็นว่าในส่วนนี้ ผมค่อนข้างผิดหวังนิดหน่อยกับเรื่องนี้ Warcraft

 

1563223_orig2

img4

Effect ภาพ CG Warcraft

โครตคุ้ม Warcraft ในส่วนนี้ สำหรับคนที่ไปเสพ CG บอกได้เลยครับแม่งเจ๋งอะ คือทำ CG ออกมาได้เนียนสวยงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร เมือง หรือแม้แต่เอฟเฟ็กต์เวทย์ ซึ่งจินตนาการออกมาได้สวย และดูดีจริงๆ อย่างกับได้หลุดไปในโลกนั้นจริงๆ ค่ายของฝั่ง Orc เหมาะกับยุคสมัยดี ไม่ดูโบราณจนเกินไป เรื่องชุดทางฝั่ง ORC นับว่าดูดี(ถึงแม้มันจะใส่น้อยชิ้นก็เถอะ ฮ่าๆ) สำหรับชุดฝั่งมนุษย์ มันก็โอเคนะ แต่ไม่ได้ถึงกับ ว้าว โครตเท่อะไร ในส่วนนี้ CG เอาใจผมไปเลยครับ คุ้มมากสำหรับ Warcraft

 

 

warcraft0013

1563223_orig2

Sound ประกอบ Warcraft

ไม่รู้ใครจะว่ายังไง แต่ผมโครตชอบเสียงดนตรีแต่ละจังหวะจริงๆ ตั้งแต่ตอนเปิดเรื่องมา ดนตรีขึ้นมา ผมก็ร้องว้าวแล้วละ มันดูมีพลังจริงๆครับ โดยรวมนอกจาก CG แล้ว ก็ต้องเรื่องเสียงประกอบนี่แหละครับ ทำมาได้เหมาะสม และผมโครตจะชอบเลยครับผม Warcraft

1563223_orig2

warcraft-movie-teaser-aerial-combat-header

ภาพรวม ….. Warcraft 7.0 

โดยรวม บทอ่อนหลวมไป CG คุ้มค่า ในเรื่องของ Action ผมว่าทำออกมาได้ดี การต่อสู้ก็ทำให้แบบร้องเห้ยได้ การต่อสู้ 1-1 คือดีชอบพอสมควร แต่ตอนฉากสงครามใหญ่ๆ มันดูชุลมุนกันวุ่นวาย มันดูเฉยๆไปหน่อย และสุดท้ายก็เป็นการโฟกัสไปเป็นจุดๆ ตรงตัวละครหลักเท่านั้น  แต่ก็ทำมาได้ตาม มาตรฐาน ไม่ดี และไม่แย่ ส่วนเรื่องการตัดฉากไปมา มันดูน่าหงุดหงิดมากกว่าจะน่าสนุกซะอีก ..Warcraft

ส่วนใครที่อยากจะรู้ว่าใน Warcraft จะมีเผ่าพันธ์อะไรโผล่มาอีก ไปดูข้อมูลได้ที่ Warcraft เผ่า

เรียบเรียงโดย ExoCistZ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น