มาทำความรู้จักกับ เผ่าพันธ์ุต่างๆที่จะมีบทบาทสำคัญใน Warcraft

จากเกมดัง สู่ภาพยนต์สุดยิ่งใหญ่ Warcraft และในวันนี้ ผมก็จะมาขอแนะนำเรื่อง เผ่าพันธ์ุต่างๆที่จะมีบทบาทสำคัญใน ภาพยนต์ที่กำลังลังจะฉายในเดือน มิถุนายน 2016 นี้  หรือกำลังจะมีบทบาทสำคัญในภาคต่อๆไป ไม่แน่ใจว่า ในภาพยนต์นั้น จะมีเผ่าพันธ์ุออกมาสักกี่เผ่า แต่เราจะเอามาให้ท่านได้ทำการรู้จักกันก่อนครับ

 

Untitled

ตัวอย่างภาพยนต์ 

ในเรื่อง Warcraft นั้น จะมีฝ่ายแบ่งเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจน ก็คือ Alliance (สัมพันธมิตร) และ Horde ส่วนเรื่องเป็นมายังไงก่อนจะเกิดสงครามขึ้น และออร์คในภาพยนต์มีสีเหลือง และ สีเขียว เรื่องราวเป็นมาอย่างไร เอาไว้ครั้งหน้าจะมาเขียนให้ได้อ่านกันนะครับ

 

Alliance

Human_Crest

Human : มนุษย์เผ่าพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่แห่งทวีป Eastern Kingdom เป็นผู้ประกาศสงครามเพื่อป้องโลกแห่ง Azerothกับเหล่าออร์คแห่งกองทัพฮอร์ด(Orcish of The Horde) ก่อกำเนิดมหาสงครามวอร์คราฟ (Warcraft I: Orc VS Human) จนต่อเนื่องมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน เป็นผู้ก่อตั้งกองทัพสัมพันธมิตร(The Alliance)ขึ้นเพื่อต่อสู้กับกองทัพฮอร์ด

 

Draenei_Icon

Draenei : แดร์นาย เผ่าพันธุ์ที่มีอำนาจเวทมนตร์มากที่สุดในจักรวาล เดิมพวกเขาคือเผ่าพันธุ์เอเรดาร์(Eredar) ถือกำเนิดที่ดวงดาวที่เรียกว่า “อาร์กัส”(Argus)

 

DwarfCrest

Dwarf : คนแคระ อยู่ที่ คาซโมดาน(Khaz Modan) ไอรอนฟอร์ก (Ironforge) ปกคลุมไปด้วยหิมะ ซึ่งเมืองตั้งอยู่ตอนกลางของทวีป Eastern Kingdom ด้วยเหตุที่เหล่าคนแคระเข้าร่วมกองทัพสัมพันธมิตร(The Alliance) ในสงครามครั้งที่2 (Warcraft II) ออร์คแห่งกองทัพฮอร์ด(The Horde)ได้เข้าบุกถล่มอาณาจักรของคนแคระเพื่อยึดครอง กองทัพสัมพันธมิตรของมนุษย์ เข้าช่วยเหลือ คนแคระเผ่านี้จึงเข้าร่วมกองทัพต่อสูกับออร์ค

 

Worgen_crest

Worgen : มนุษย์หมาป่า เดิมบรรพบุรุษของพวกเขาคือดรูอิด(Druid) ผู้ควบคุมพลังของหมาป่าโบราณโกลด์รินน์(Goldrinn) ที่มีความโกรธยับยังไม่ได้ จนความโกรธเหล่านั้นเข้าครอบงำ เหล่าดรูอิดจึงจับพวกมนุษย์หมาป่าขังส่วนลึกของจิตใจอยู่ในโลกแห่งความฝัน (The Emerald Dream) และขังร่างของพวกมันภายใต้ป่าลึก แต่ภายหลังจอมเวทย์ “อรูเกล”(Arugal) และ นักบวชชาวเอลฟ์รัตติกาล “เวเลนด์ สตาร์ซอง”(Velinde Starsong) ได้พบพวกมันและดัดแปลงพวกมันเหล่านั้นให้กลายเป็นอาวุธและปลดปล่อยพวกมันออกมา

 

Gnome_Crest

Gnome : โนมแห่งเมืองแห่งเทคโนโลยีโนเมอร์เรเจน(Gnomeregan) เผ่าพันธุ์มนุษย์เล็ก เล็กมากๆ เล็กกว่าคนแคระ พวกเขาอยู่ร่วมกับคนแคระมาช้านาน หุบเขา ชิลบรีสซ์(Chill Breeze Velley) และ หมู่บ้าน ดันโมร็อก(Dun Morogh) ที่ล้อมรอบด้วยขุนเขาแห่งอาณาจักรคาซโมดาน(Khaz Modan) พวกโนมอพยพจากเมืองโนเมอร์เรเจนเข้าสู่อาณาจักรของคนแคระ เนื่องจากพวกโนมถูกคนแคระทมิฬ(Dark Iron Dwarf) และพวกโทร้ก(Trogg) เข้ารุนรานและยังถูกโรคระบาด(Leper Gnome: โนมผู้ติดโรคเรื้อน)

NightElfCrest

Night Elf : ไนท์เอลฟ์ เผ่าพันธุ์โบราณอายุยืนยาว รูปร่างเหมือนมนุษย์แต่หูยาว มีผิวสีม่วง พวกเขาเป็นเผ่าพันธุ์ที่ไม่จักแก่ชราและเจ็บป่วย ด้วยแห่งพรแห่งผู้ปกครองมังกรทั้ง 2 ตน พวกเขาอยู่รวมกับธรรมชาติ เป็นมิตรสัตว์ป่าทั้งหลาย พวกเขาทั้งหลายเกลียดชังพลังเวทมนตร์ เนื่องจากเวทมนตร์นำความหายนะมาสู่พวกเขา

1563223_orig2

Horde

 

OrcCrest

Orc : ออร์ค เผ่าพันธุ์ที่เป็นผู้รุกราน Azeroth เป็นผู้ก่อตั้งกองทัพฮอร์ด(The Horde) เพื่อรุกรานอาซีรอทภายใต้เจตนารมณ์ของจักรวรรดิ์เปลวเพลิง(Burning Legion) ก่อกำเนิดมหาสงครามวอร์คราฟครั้งที่1 (Warcraft I: Orc VS Human) สงครามดำเนินไปเรื่อยๆ จนกระทั่งในสงครามวอร์คราฟครั้งที่2 (Warcraft II: Tides of Darkness & Beyond of Dark Portal) กองทัพฮอร์ดต้องพ่ายแก่กองทัพสัมพันธมิตร(The Alliance) และตกเป็นเชลยของเหล่ามนุษย์ จนกระทั่ง ออร์คหนุ่มนามว่า “ทรอล”(Thrall) ได้รวบรวมเหล่าออร์คที่กระจัดกระจายทั่วอาซีรอท เข้าปลดปล่อยออร์คจากการเป็นทาสมนุษย์และปีศาจ ก่อตั้งกองทัพฮอร์ดขึ้นใหม่อีกครั้ง

 

Icon_of_Blood

Blood Elf : บลัดเอลฟ์ ชาวเอลฟ์ชั้นสูงที่เหลือรอดจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของกองทัพ Undead Scourge พวกเขาสาบานว่าจะต้องแก้แค้นให้กับพวกของเขาที่ตายไปพร้อมการล้มสลายของอาณาจักรเควลธาลัส (Quel’Thalas) และความพินาศของบ่อน้ำแห่งพระอาทิตย์(Sunwell) และการพินาศของบ่อน้ำพระอาทิตย์นี้เองทำให้ชาวเอลฟ์โลหิตเป็นโรคกระหายเวทมนตร์ พวกเขาต้องดื่มกินเวทมนตร์ตลอด ไม่งั้นจะต้องทนทุกข์ทรมาน

 

Goblin-Crest

Goblin : ก๊อบลิน เผ่าพันธุ์ที่รูปร่างคล้ายมนุษย์ ตัวเล็กเท่าๆ กับโนม(Gnome) ผิวสีเขียว หูยาว จมูกแหลม เป็นเผ่าพันธุ์ที่ชาญฉลาดมากที่สุดใน Azeroth ถิ่นฐานเดิมของพวกก๊อบลินนั้นตั้งอยู่ที่เกาะเคซาน(Kezan) ซึ่งถูกปกครองโดยพวกโทรลป่า(Forest Troll) ก็อปลินตกเป็นทาสโทรล ในการใช้แรงงาน ทำเหมืองแร่ ต่อมาพวกก๊อบลินรวมตัวกันก่อกบฎไล่โทรลป่าออกไปจากเกาะ ก๊อบลินเป็นฝ่ายมีชัย เนื่องจากพวกก๊อบลินใช้เทคโนโลยีที่พวกเขาสร้างขึ้นสู้กับโทรลป่าพวกนั้น พวกโทรลแถบจะทำอะไรไม่ได้มาก จนที่สุดต้องล่าถ่อยออกจากเกาะเคซาน

 

ForsakenCrest

Undead : ผีดิบ ซากศพที่ถูกปลุกขึ้นด้วยมนตร์ดำเพื่อมาเป็นทาสของผู้ที่ปลุกเขาขึ้นมา เดิมผีดิบไม่เคยเกิดขึ้นในโลกแห่งอาซีรอท(Azeroth) แต่เมื่อศาสตร์มนตร์ดำวอร์ล็อคเผยแผ่เข้ามา ในคราวสงครามวอร์คราฟครั้งที่2 (Warcraft II) กองทัพฮอร์ดได้นำศ่าสตร์วอร์ล็อคมาใช้ในสงครามโดยการปลุกซากศพขึ้นมาเป็นทาสรับใช้

 

TrollCrest

Troll : โทรล เผ่าพันธุ์ที่ร่างกายคล้ายมนุษย์ มีจมูกยาวมีเขี้ยวล่างงอกยาวมาก เป็นเผ่าพันธุ์ที่ดำรงชีพแบบชาวป่าชาวเขา ส่วนใหญ่มีนิสียดุร้ายมาก กินทุกอย่างไม่เลือก พวกโทรลนั้นเชี่ยวชาญเวทมนตร์ที่เรียกว่า “วูดู”(Voodoo)

 

TaurenCrest

Tauren : ทอร์เรน เผ่าพันธุ์ที่เร่รอนในทวีปคาลิมดอร์(Kalimdor) เผ่าพันธุ์ที่มีลักษณะรรูปร่างครึ่งมนุษย์ครึ่งกระทิง เป็นเผ่าพันธุ์ที่ไม่หยุดอยู่กับจุดใดจุดหนึ่ง อพยพเพื่อหาแหล่งที่อย่อันอุดมสมบูรณ์ ทอร์เรน เป็นเผ่าพันธุ์ที่วิถีชีวิตอยู่กับธรรมชาติเช่นเดียวกันกับ Night Elf

 

ข้อมูลจาก Asiasoft

เรียบเรียงโดย ExoCistZ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น