Warcraft: The Beginning เรื่องย่อ/ข้อมูลตัวละครหลัก (วอร์คราฟท์ ไม่ใช่ DotA)

หากจะพูดถึง Warcraft หลายๆคนคงคิดออก ว่ามันคืออะไร ถูกแล้วครับ มันคือเกม MOBA ยอดนิยมของเหล่าเกมเมอร์ แต่ที่นิยมนั้น มันไม่ใช่ Warcraft ซะทีเดียว

พอกล่าวถึง Warcraft หลายๆคนคงอาจจะคิดถึง DotA ซึงต้องบอกก่อนเลยครับ ว่า Warcraft ไม่ใช่ DotA อธิบายให้เข้าใจง่ายๆก็คือ

13263897_1123615304347597_4498351103484949674_n

1.Warcraft เดิมทีเป็นเกมวางแผนการรบ ซึ่งเป็นสงครามระหว่าง Orc และ Human (เที่เราจะได้เห็นในภาพยนต์)
2.หลังจากนั้นก็ได้มีภาคใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ จนมาถึงภาคที่เรารู้จักกัน Warcraft III
3.จากนั้นทางผู้พัฒนาก็ได้ทำให้มี Map Editor เพื่อให้ผู้เล่นนำไปสร้างแมพ และเนื้อเรื่องเองได้ ปรับแต่งทุกอย่างตามต้องการ
4.และ Map ที่ได้รับความนิยมมากก็คือ DotA(โดต้า) หรือที่คนไทยรู้จักกันว่า ดอทเอ
5.สรุปคือ DotA เป็นแค่ แมพ ที่เอาโมเดลตัวละครของ Warcraft มาทำเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับ Warcraft แต่อย่างได
6.และแน่นอน ไอพวก Axe , Juggernaut , Terror Blade, Crystal Maiden นั้นน่ะ มันไม่มีในหนัง
7.และแน่นอน พวก Omniknight , Abandon อะไรพวกนี้ก็เช่นกัน

ใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม

– หาเกม Warcraft: Orcs & Humans มาเล่นให้จบ
– ต่อด้วย Warcraft II: Tides of Darkness
– ภาคเสริม Warcraft II: Beyond the Dark Portal
– ภาคที่โด่งดังทั่วโลก Warcraft III: Reign of Chaos
– จุดกำเนิดแมพ DotA – Warcraft III: The Frozen Throne
– ปิดท้ายด้วย World of Warcraft เกม MMO online

เอาล่ะ แค่นี้คงพอเข้าใจกันแล้ว เรามาเข้าเรื่อง Warcraft กันได้แล้ว

Warcraft-Poster

Warcraft: The Beginning 

เรื่องย่อ 

อาณาจักรอาซีร็อธอันเงียบสงบ กำลังใกล้จะเกิดสงครามปะทุขึ้นเมื่อความศิวิไลซ์ของอาณาจักรแห่งนี้กำลังเผชิญกับผู้รุกรานที่เป็นเผ่าพันธุ์ที่น่ากลัว นั่นก็คือ พวกนักรบออร์คซึ่งละทิ้งบ้านเกิดที่กำลังจะตายและหนีมาตั้งอาณานิคมที่ดาวดวงอื่น เมื่อประตูที่เชื่อมระหว่างสองโลกเปิดออก กองทัพฝ่ายหนึ่งเผชิญกับการทำลายล้าง ขณะที่อีกฝ่ายหนี่งเผชิญกับการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ จากทั้งสองด้านที่ต่างกัน สองวีรบุรุษต้องมาปะทะกัน ซึ่งจะเป็นตัวตัดสินชะตากรรมของวงศ์ตระกูลของพวกเขา รวมถึงประชาชนร่วมเผ่าพันธุ์ และบ้านของพวกเขาด้วย

นั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่พัวพันกับอำนาจและการเสียสละ ที่ซึ่งสงครามมีหลายโฉมหน้า และทุกคนต่างต่อสู้เพื่อบางสิ่งบางอย่าง

*ขอบอกไว้ก่อนว่า เนื้อเรื่องในภาพยนต์กับเนื้อเรื่องดั้งเดิมนั้นอาจจะไม่เหมือนกัน ใครที่สนใจเรื่องราวเต็มๆ แวะไปดูได้ที่นี่ครับ >> Spokedark อาจจะมีสปอยล์เนื้อเรื่อง เพราะการเดินเรื่องคงไม่ต่างกันเท่าไหร่

ตัวอย่างภาพยนต์ 


เส้น
เนื้อเรื่องจะเป็นช่วง สงครามครั้งที่ 1 ระหว่าง Orc กับ Human ประมาณเกม warcraft 1 วางจำหน่าย November 23, 1994

 

ตัวละครหลักๆของแต่ละฝั่ง

ฝั่ง Alliance 

SP5DYuT

– Anduin Lothar : The Lion of Stormwind

นายพลคนสนิดของกษัตริย์แห่ง Stormwind และลูกหลานคนสุดท้ายของสายเลือด “Arathi” โบราณ ตามเนื้อเรื่องต้นฉบับแล้ว ในช่วง “First War” เขาได้นำทหารของ Stormwind กดดันให้เหล่า Orc นั้นต้องปักหลักอยู่ในบริเวร “Swamp of Sorrow” ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “Dark Portal” แต่เมื่อ Stormwind แตก เขาก็ได้นำเหล่าผู้รอดชีวิตลี้ภัยไปยังอาณาจักร “Lorderon” ทางตอนเหนือ และได้เป็นผู้นำของ “Alliance of Lorderon” ที่ได้เข้าต่อกรกับ The Horde ใน “Second War”

Lothar
เส้น

– Llane

Wrynn : King of Stormwind
กษัตริย์ของอาณาจักร Stormwind และเพื่อนสมัยเด็กของ Anduin Lothar และ “Medivh” ตามเนื้อเรื่องต้นฉบับ เขาได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ของ Stormwind ในระหว่าง First War และคอยนำผู้คนของเขาในการต่อสู้กับเหล่า Orc อันป่าเถื่อน แต่เขามองการรุกรานของ The Horde ว่าไม่ได้เป็นภัยร้ายแรงต่ออาณาจักรเขา ซึ่งเหตุการณ์ภายหลังจะเป็นข้อพิสูจน์ความผิดพลาดของเขาเอง

llaneเส้น

– Medivh : The Last Guardian of Tirisfal
นักเวทย์ผู้แข็งแกร่งผู้ที่ได้รับฉายาว่า “The Last Guardian” แห่งสภา “Tirisfal” และเป็นเพื่อนสมัยเด็กของ Anduin Lothar และ Llane Wrynn เขาอาศัยอยู่ใน “Tower of Karazhan” ที่ที่เขาคอยศึกษาและฝึกฝนพลังเวทย์ของเขาอยู่ ซึ่งจริงๆแล้ว Medivh กุมความลับบางอย่างที่จะชี้ชะตาถึงอนาคตของ Azeroth

warcraft-movie-poster-medivh-ben-fosterเส้น

– Khadgar
นักเวทย์ฝึกหัดของ “Kirin Tor” ที่ถูกส่งมาให้เป็นลูกศิษย์ของ Medivh ซึ่งตามเนื้อเรื่อง ในภายหลังเขาจะได้เป็นหนึ่งในนักเวทย์ที่แข็งแกร่งและมีชื่อเสียงที่สุดของ Azeroth

warcraft-movie-poster-khagdar-ben-schnetzeเส้น

O96ytqt
 The Horde

– Durotan : Chieftain of the Frostwolf Clan
ผู้นำของ Orc เผ่า “Frostwolf Clan” ที่มีชีวิตอยู่อย่างสงบสุข ตามเนื้อเรื่องต้นฉบับนั้นเขาจำใจต้องเข้าร่วมกับ The Horde เพื่อความปลอดภัยของเผ่าเขา ถึงอย่างนั้น เขาก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ The Horde ที่ทำให้เหล่า Orc นั้นกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความป่าเถื่อน และเขารู้ถึงเหตุผลที่ทำให้ Orc มีผิวสีเขียว นั่นทำให้เขาห้ามไม่ให้เหล่า Orc ของเผ่าตนเองนั้นทำตาม Orc เผ่าอื่นๆ

Durothanเส้น

– Orgrim Doomhammer : The Last of the Doomhammer Bloodline
นักรบของ Orc เผ่า “Blackrock Clan” ในตระกูล “Doomhammer” และเป็นเพื่อนสนิดของ Durotan เขาถือค้อน “Doomhammer” ประจำตระกูลของเขา ซึ่ง Orgrim เป็น Orc ที่ชาญฉลาดและยึดถือศักดิ์ศรีเหนือสิ่งอื่นใด เขารู้ถึงเหตุผลที่ทำให้ Orc มีผิวสีเขียวมาจาก Durotan และก็เป็นคนแรกๆที่ปฏิเสทการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ ซึ่งความเชื่อมั่นในศักดิ์ศรีของเขาจะเป็นตัวแปรสำคัญในประวัติศาสตร์ของ The Horde

orgrimเส้น

– Gul’dan : Darkness Incarnate
พ่อมดเผ่า Orc ที่ว่ากันว่าเป็นผู้ที่ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Warcraft เขาเป็นผู้ที่อยู่เบื้อหลังการเปลี่ยนแปลงไปสู่ด้านมืดของ Orc และอยู่เบื้องหลังการก่อตั้ง The Horde และเขายังเป็นผู้ที่เปิดประตูมิติไปสู่ Azeroth เพื่อให้ The Horde นั้นเข้ารุกราน Azeroth ซึ่งทุกๆสิ่งที่เขาทำไปนั้นก็เพื่อเหตุผลเดียว ก็คือการแสวงหา “พลัง” อันไม่มีที่สิ้นสุด

Guldanเส้น

– Warchief Blackhand : First Warchief of the Horde
อดีตผู้นำเผ่า Blackrock Clan และได้ขึ้นมาเป็นผู้นำคนแรกของ The Horde ด้วยความที่เขาเป็นนักวางแผนการรบที่เฉลียวฉลาดและนักรบที่ดุดัน ทำให้ The Horde นั้นเชื่อฟังเขา แต่ความจริงแล้ว เพราะความเย่อหยิ่งของเขานั้น ทำให้เขาถูก Gul’dan ชักไยอยู่เบื้องหลัง และเขาก็เป็นเพียงแค่หมากตัวหนึ่งในแผนการครั้งใหญ่ของ Gul’dan

blackhandเส้น

– Garona Halforcen
นักฆ่าลูกครึ่ง Orc/Draenei ที่ถูกฝึกโดย Gul’dan ซึ่งเธอเกิดมาจากการที่คนของ Gul’dan ไปข่มขืนหญิงสาวชาว Draenei เพื่อสร้างนักฆ่าเลือดผสม ซึ่ง Gul’dan ได้ใช้เวทย์เพื่อเร่งการเจริญเติบโตของเธอ และยังทรมานเธอเพื่อให้เธอเชื่อฟัง แต่ในภายหลัง ด้วยเหตุผลบางอย่างเธอได้เข้าร่วมกับ The Alliance และสู้ร่วมกับเหล่ามนุษย์ และเธอยังมีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับกับ Medivh อีกด้วย

garonaเส้น

นอกเรื่อง: สำหรับคนที่ถามหา Arthas, Jaina, Illidan, Malfurion, Maiev, เผ่า Undead กับ Night Elves หรือตัวละครอื่นๆในเกม Warcraft 3 ก็ขอให้ทำใจไว้เลยว่าไม่โผล่มาในหนัง (ยกเว้น Arthas ที่น่าจะโผล่มาเป็นตอนเด็ก กับ Thrall ที่โผล่มาเป็นทารก)

ขอบคุณข้อมูลจาก  Blizzard Lore by Lorewalker Satit

เรียบเรียง ExoCistZ แอดซิสต์ SpoilOops

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น